Thanh Hoa: Ba xa o mot huyen bi phe binh do lo la phong, chong dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Sở Y tế Thanh Hóa)

Ngày 16/11, thông tin từ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy đã phê bình tập thể, cá nhân 3 xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang do quản lý không chặt chẽ các đối tượng đang cách ly, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Trong những ngày qua, dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn biến phức tạp, huyện đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong việc rà soát nắm bắt thông tin, hướng dẫn khai báo y tế, phân luồng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và quản lý chặt chẽ công dân từ các địa phương khác trở về, không được bỏ sót, bỏ lọt đối tượng.

[Kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19]

Tuy nhiên, tại 3 xã kể trên vẫn thực hiện không nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, để xảy ra tình trạng vi phạm như không thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm; quản lý không chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tại nhà, có tình trạng người đang cách ly đi ra ngoài nhà hoặc để người khác vào nhà người đang cách ly, sau đó đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh hoặc làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước thực trạng đó, ngày 15/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã ban hành Công văn số 337-CV/HU về việc phê bình tập thể, cá nhân các xã kể trên.

Trước đó vào tháng 10/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân cũng đã phê bình tập thể, cá nhân xã Xuân Sinh do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã này./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)