Thanh Hoa: Bat tam giam chu tiem spa lua dao chiem doat tai san hinh anh 1Đối tượng Đới Thị Loan. (Nguồn: Cơ quan công an)

Ngày 30/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan (sinh năm 1970, ở số nhà 141 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 1 tỷ đồng.

Các quyết định, lệnh đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Ngoài ra, Đới Thị Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đến nay không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây, Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa.

Do làm ăn thua lỗ nên Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và số 52 phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa nhưng ngày càng lâm vào nợ nần.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, Đới Thị Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ ông Lê Quang Huy (chồng của Loan) - Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa-Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh.

[Hoàn tất điều tra bổ sung vụ lừa đảo chiếm tài sản tại công ty Alibaba]

Để tạo niềm tin cho ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa-Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (ông S 600 triệu đồng và ông H 400 triệu đồng).

Sau khi lừa lấy được tiền của ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả.

Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa-Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa-Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh.

Biết mình bị Loan lừa, ông S và ông H đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)