Thanh Hoa dang cach ly tap trung 523 nguoi de phong dich COVID-19 hinh anh 1Thực hiện rửa tay bằng dung dịch khử trùng khi đến khu cách ly. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Sáng 21/11, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa cho biết rạng sáng 21/11, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước để phòng chống dịch COVID-19.

213 công dân Việt Nam nói trên từ Nhật Bản về nước trên chuyến bay VJ7847 chặng Narita-Nội Bài, được nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài trong chiều 20/11, sau đó được vận chuyển về cách ly tập trung tại khách sạn Vinpearl Thanh Hóa.

Kết quả khám sức khỏe ban đầu cho thấy tất cả các trường hợp này đều không có biểu hiện sốt. Trong ngày 22/11, các công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại khu vực cách ly, các xe chở khách, chở đồ của công dân đều được phun thuốc khử khuẩn.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa đang cách ly tập trung cho 523 người để phòng chống dịch COVID-19. Đây là các công dân người Việt Nam trở về từ nước ngoài và các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa làm việc.

[Dịch COVID-19: 114 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định]

Các công dân sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến đón, cách ly, xét nghiệm, điều trị và các chi phí khác theo quy định của pháp luật.

Ngành y tế Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo việc vận chuyển, cách ly, lưu trú đối với người nhập cảnh về Thanh Hóa để làm việc cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, cảng biển, đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

Đồng thời, tỉnh duy trì và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở y tế và tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú, nơi có các công dân về cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)