Thanh Hoa: Phat hien diem sinh hoat Điểm truyền bá đạo núp bóng điểm bán hàng bình lọc nước. (Nguồn: Dantri)

Ngày 12/1, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện hoạt động trái phép của "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" tại số nhà 12/184, phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại địa chỉ trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép là Đỗ Viết Trường (sinh năm 1990, ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) và Đinh Văn Dũng (sinh năm 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa); lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

[Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu lan rộng tại Hòa Bình]

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường, căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian thì bị lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện, xử lý.

Hiện, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng để kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp sinh hoạt đạo trái pháp luật./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)