Thanh pho Ha Noi ho tro nguoi nuoc ngoai bi anh huong dich COVID-19 hinh anh 1Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn cho các bạn và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các em sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 27/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa tổ chức trao 108 suất quà (thuộc đợt hai) cho những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, cho biết thời gian qua, cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức đợt 1 trao 270 suất quà đến tận tay những người nước ngoài đang thực sự cần hỗ trợ.

“Trong đợt 2 chúng tôi trao tổng cộng 392 suất quà cho người nước ngoài là chuyên gia, người lao động bị mất việc làm, các giáo viên, nghiên cứu sinh, sinh viên đang làm việc, học tập tại Hà Nội. Chúng tôi mong rằng sự hỗ trợ này sẽ giúp các bạn yên tâm và đồng lòng cùng nhân dân Hả Nội phòng, chống dịch. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn cho các bạn và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô, người Việt Nam,” bà Trần Thị Phương nhấn mạnh.

[Đà Nẵng hỗ trợ người nước ngoài trong thời gian thực hiện giãn cách]

Anh Sinhkitsalath Phitsamay (quốc tịch Lào), sinh viên cao học Khoa Tài chính ngân hàng (Học viện Ngân hàng) xúc động cho biết những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ chân tình của người dân Việt Nam nói chung và người dân Thủ đô nói riêng dành cho nhân dân Lào đã trở thành truyền thống bao năm qua. Những suất quà của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội là một biểu hiện những tình cảm tốt đẹp đó.

Còn anh Joel Erik Nils Ahlgren (quốc tịch Thụy Điển), giáo viên của một trung tâm dạy tiếng Anh, cho biết, dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, nhờ những chính sách của thành phố Hà Nội thời gian qua cũng như những suất quà hỗ trợ từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội mà anh và các bạn vẫn yên tâm tiếp tục sinh sống, làm việc tại đây.

Thời gian qua, việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị quan tâm, trong đó có việc tặng quà qua mô hình “Chợ 0 đồng," "Chuyến xe 0 đồng;" lập hệ thống đường dây nóng của các cấp Mặt trận Tổ quốc từ thành phố tới cơ sở./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)