Thanh pho Ho Chi Minh day nhanh tien do cac du an hop tac voi WB hinh anh 1Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan làm việc với bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Chiều 19/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đã tiếp, làm việc với bà Carolyn Turk, tân Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, về triển khai thực hiện các dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh mà WB tham gia.

Tại buổi tiếp, ông Võ Văn Hoan khẳng định thành phố luôn coi Ngân hàng Thế giới là đối tác phát triển lâu dài, quan trọng.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Võ Văn Hoan, Thành phố Hồ Chí Minh xem các nguồn lực do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Sử dụng hiệu quả các nguồn lực là trách nhiệm của thành phố và của từng chủ đầu tư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan cũng đánh giá cao nỗ lực của bà Carolyn Turk từ khi mới bắt đầu nhiệm kỳ. Bà đã khảo sát thực tế Dự án Giao thông xanh (BRT) và dự án Vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2 (vào ngày 29/10) với mục đích tìm hiểu sự cần thiết của dự án đối với thành phố và cân nhắc việc Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan cũng hoan nghênh việc WB tiếp tục quan tâm hỗ trợ thành phố trong xây dựng quy hoạch Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông; đồng thời mong muốn Ngân hàng Thế giới hỗ trợ thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tiếp tục dành cho thành phố các nguồn lực về chuyển đổi số và hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng thời gian tới.

Để các dự án đảm bảo được tiến độ, hiệu quả như đã cam kết, nhất là thúc đẩy giải ngân nguồn vốn vay của WB, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Võ Văn Hoan đề nghị các cơ quan tham gia dự án, các chủ đầu tư khẩn trương triển khai các khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới, không để chậm trễ.

“Các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện phải được báo cáo ngay cho Ủy ban Nhân dân thành phố để xử lý, kể cả trong quá trình làm việc với các cơ quan Trung ương," Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố nhấn mạnh.

[Việt Nam luôn coi Ngân hàng Thế giới là đối tác phát triển quan trọng]

Cám ơn Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đã dành thời gian đón tiếp, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Carolyn Turk mong tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với thành phố trong thời gian tới, đồng thời mong muốn cùng phối hợp để tháo gỡ sớm những vướng mắc trong việc triển khai các dự án tại thành phố, trong đó có dự án Chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển đợt 2 (DPO-2) và dự án Giao thông xanh.

Riêng Dự án Vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2, bà Carolyn Turk cho biết sẽ có đoàn chuyên gia chuyên sâu đi khảo sát thực tế trước khi đánh giá dự án này.

Bà Carolyn Turk cũng khiến nghị các dự án triển khai đúng tiến độ, đảm bảo các yêu cầu như thành phố đã cam kết để đạt được kết quả tốt nhất. Trên cở sở những việc đã làm được, WB sẽ tạo thêm nhiều thuận lợi cho thành phố đối với những kế hoạch mới trong tương lai.

Thanh pho Ho Chi Minh day nhanh tien do cac du an hop tac voi WB hinh anh 2Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan làm việc với bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Võ Văn Hoan cùng Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Carolyn Turk đã nghe các sở, ngành, đơn vị tham gia dự án báo cáo tiến độ cùng những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án Chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển đợt 2, dự án Giao thông xanh và dự án Vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2.

Hai bên cũng đánh giá cao về kết quả buổi làm việc, chia sẻ nhận thức chung về các vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)