Ca sỹ Mỹ Linh tiếp tục làm đại sứ chương trình "Chạy vì trái tim"

Thành phố Hồ Chí Minh khởi động sự kiện "Chạy vì trái tim 2018"

Sự kiện “Chạy vì trái tim 2018” dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hy vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng nhằm gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.
Thành phố Hồ Chí Minh khởi động sự kiện "Chạy vì trái tim 2018" ảnh 1Mỹ Linh là nữ nghệ sỹ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và đồng hành nhiều năm với chương trình. (Ảnh: BTC)

Với thông điệp tích cực “Nối nhịp tim-Vươn mầm sống," sự kiện “Chạy vì trái tim 2018” dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hy vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng nhằm gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

Sự kiện sẽ diễn ra tại Celadon City (Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng Chủ Nhật, 16/12.

Ngày 21/11, Công ty Cổ phần Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation đã khởi động năm thứ sáu của sự kiện này.

Theo ước tính của Bộ Y Tế, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm.

[Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala hồi sinh những nhịp đập]

Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng nghìn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo.

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation cho biết nguồn quỹ thu được từ các sự kiện "Chạy vì trái tim" từ năm 2012 đến nay dành cho những ca phẫu thuật tim. Nhờ đó, đã có hơn 700 em bé có cơ hội được “vươn mầm sống” như tiêu chí của sự kiện.

Sau 5 năm hoạt động, đến nay, các ngày hội “Chạy vì trái tim” đã gây quỹ được hơn 17 tỷ đồng, giúp hàng trăm bệnh nhi nghèo được kịp thời phẫu thuật tim để được lớn lên khỏe mạnh.

Vì vậy, chương trình tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình từ những người nổi tiếng như Đại sứ chương trình - ca sỹ Mỹ Linh, đại diện truyền thông - Hà Nhi Idol, MC Vĩnh Phú, diễn viên Việt Trang, diễn viên Kim Lý, MC Hồng Phúc, hoa hậu Phan Ngọc Diễm, MC Quỳnh Chi... cùng hàng ngàn người đăng ký tham gia chương trình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục