Thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Ngay trong đêm 15/6, ngành y tế Nghệ An đã khẩn trương thực hiện các biện pháp điều tra, rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để ngăn sự lây lan của dịch.
Thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Nghệ An phun hóa chất khử khuẩn tại phường Hà Huy Tập sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.

Trong các ngày 2 và 6/6/2021, người này đã đến các địa điểm quán ăn đối diện nội thất ôtô Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh; tắm biển ở Cửa Lò; dự đám cưới tại khách sạn SUMER thành phố Vinh; quán càphê Highland.

Tối 8/6/2021, người này xuất hiện triệu chứng sốt 38,5 độ C; sáng 09/6/2021 đi làm tại cơ quan; 13 giờ 30 phút ngày 09/6/2021 đi khám tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Sáng 10/6/2021, người này đi làm bình thường, đến tối tiếp tục sốt cao. Sáng 11/06/2021, người này đi làm trong người thấy mệt mỏi, đến 10 giờ 30 phút xin về nhà.

Chiều 15/6/2021, người này tiếp tục sốt cao, vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám. Tại phòng khám sàng lọc, bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

[Ninh Bình, Đồng Tháp, Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19]

Sau đó, Bệnh viện Cửa Đông chuyển bệnh nhân đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An lấy mẫu, làm xét nghiệm, đến 22 giờ ngày 15/6/2021 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh này, từng đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông về trường hợp bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với test nhanh kháng nguyên COVID-19. Ngày 09/6/2021, bệnh nhân có đến khám bệnh ngoại trú tại bệnh viện.

Thông tin về quá trình khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho thấy: bệnh nhân trước khi vào viện đã được sàng lọc, khai báo y tế bắt buộc; các triệu chứng tại tờ khai báo y tế không thấy có dấu hiệu nào của bệnh nhân có yếu tố nguy cơ mắc COVID-19; triệu chứng vào khám bệnh: Đau đầu, ngạt mũi, không sốt, không ho.

Ngay trong đêm 15/6, ngành Y tế Nghệ An đã khẩn trương thực hiện các biện pháp điều tra,  rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để ngăn sự lây lan của dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục