Ngày 31/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành Công văn số 2308/QLD-KD về việc mở rộng chỉ định cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine Spikevax, hay còn gọi là vaccine Moderna.

Theo Công văn, Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Zuellig Pharma Việt Nam đã có hồ sơ, dữ liệu gửi đến Cục Quản lý Dược đề nghị mở rộng chỉ định cho trẻ em từ 06 đến dưới 12 tuổi của vaccine Moderna theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vaccine.

[Bộ Y tế bổ sung liều tiêm 0,25ml đối với vaccine Moderna]

Căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc họp ngày 28/3/2022, Cục Quản lý Dược đã đồng ý với đề nghị trên.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Zuellig Pharma Việt Nam chịu trách nhiệm phối hợp với cơ sở sản xuất vaccie Moderna tiếp tục cập nhật, bổ sung hồ sơ, dữ liệu mới có liên quan trong quá trình lưu hành sản phẩm.

Liên quan đến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, cũng trong ngày 31/3, Bộ Y tế đã bổ sung liều tiêm 0,25ml đối với vaccine Moderna đồng thời bổ sung thêm một số nhà sản xuất, nước sản xuất vacine này.

Vaccine phòng COVID-19 Moderna tiêm cho trẻ từ 6 tuổi - dưới 12 tuổi, liều tiêm bằng 1/2 liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml), giống như tiêm vaccine cho người lớn liều nhắc lại. Tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Như vậy, đến nay trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm hai loại vaccine vaccine Comirnaty (Pfizer/BioNTech COVID-19) và vaccine Spikevax (Moderna COVID-19).

Vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có hàm lượng là 10mcg, bằng 1/3 hàm lượng so với liều dùng cho người từ 12 tuổi trở lên (không sử dụng vaccine của người lớn để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi)./.

T.G (Vietnam+)