Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tại Diyarbakir ngày 3/11 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu ngày 10/11 đưa tin lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 93 đối tượng tình nghi có liên quan đến tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở thành phố Istanbul và tỉnh Adana.

Tất cả các nghi phạm là người nước ngoài, trong đó có 82 đối tượng bị bắt trong chiến dịch truy quét chống các phần tử IS do lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ triển khai đồng thời tại 14 địa điểm ở thành phố Istanbul, 11 đối tượng người Syria còn lại bị bắt giữ trong các chiến dịch tại tỉnh Adana.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hơn 100 đối tượng tình nghi liên quan IS]

Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, những đối tượng này từng tham gia chiến đấu cho IS tại các khu vực xung đột và đang có kế hoạch quay trở lại phục vụ tổ chức khủng bố này ở Syria.

Kể từ năm 2015 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu nhiều vụ tấn công đẫm máu do IS tiến hành, khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Do đó, nước này luôn đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ và lực lượng cảnh sát liên tục mở các chiến dịch truy quét những phần tử tình nghi liên quan đến IS trên khắp cả nước.

Theo Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ, đến nay có ít nhất 780 người; trong đó có 350 người nước ngoài, hiện đang bị giam giữ và một số đã bị kết án tù vì có liên quan đến IS./.