Tho Nhi Ky, Iran bat dau chien dich chung chong phien quan nguoi Kurd hinh anh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc diễn tập tại khu vực biên giới. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/3, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã bắt đầu tiến hành chiến dịch chung chống các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết chiến dịch trên bắt đầu từ sáng cùng ngày tại khu vực biên giới phía Đông nước này và kết quả sẽ được công bố sau đó.

Kể từ đầu những năm 1980, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến đấu chống PKK, lực lượng vốn tìm cách thiết lập một khu tự trị người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ.

PKK và Ankara đã nhất trí ngừng bắn vào năm 2013 song thỏa thuận này đổ vỡ chỉ hai năm sau đó, sau khi nhiều cuộc tấn công khủng bố được cho là do phiến quân PKK tiến hành.

Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc vây ráp nhằm vào PKK trên khắp cả nước và không kích nhằm vào nhóm này ở miền Bắc Iraq./.

(TTXVN/Vietnam+)