Tho Nhi Ky khong chap nhan YPG hien dien o mien Dong Syria hinh anh 1Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định, quốc gia này sẽ không bao giờ chấp nhận sự hiện diện của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở khu vực miền Đông Syria ngay cả khi xảy ra tranh cãi với quốc gia láng giềng này.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, ông Cavusoglu cho biết: "Ankara sẽ không bao giờ ngần ngại trong việc loại bỏ những phần tử khủng bố khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, ngay cả khi YPG đã đạt được sự đồng thuận với chính quyền Damascus và hai bên sẽ cùng kiểm soát khu vực giáp biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đối lập Syria sẵn sàng thế chân Mỹ]

Nhiệm vụ của Thổ Nhĩ Kỳ là phải loại bỏ những đe dọa đối với an ninh quốc gia bất chấp tổ chức khủng bố này (ám chỉ YPG) đang được ai kiểm soát đi nữa."

Bộ trưởng Cavusoglu cũng khẳng định Ankara sẽ theo sát và làm rõ việc liệu chính quyền Syria có đưa quân tới bờ Đông sông Euphrates hay khả năng chính quyền Damascus đang đàm phán với YPG như thế nào./.

(Vietnam+)