Thu giu 5 khau sung cua nhom nguoi nghi khai thac lam san trai phep hinh anh 15 khẩu súng săn các loại và đạn tự chế bị thu giữ. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Khoảng 14 giờ ngày 3/5, Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ Đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã phát hiện và thu giữ 5 khẩu súng tự chế của một nhóm đối tượng trong rừng phòng hộ.

Cụ thể, qua tin tố giác của quần chúng nhân dân, Đồn Biên phòng Mường Pồn đã lập chốt kiểm tra hành chính tại khu vực rừng phòng hộ thuộc địa phận bản Cò Chạy 2, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một nhóm người nghi vấn khai thác lâm sản trái phép.

[Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng tàng trữ ma túy và vũ khí quân dụng]

Khi tổ công tác của đơn vị ra hiệu lệnh kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy vào rừng để lại 5 khẩu súng, trong đó có 3 súng kíp, 2 súng hơi và các chai nhựa, túi nylon chứa đạn bi, mảnh thép cắt nhỏ cùng vật dụng để bơm hơi dùng cho súng tự chế.

Trước đó, trong tháng 4/2020 các tổ chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Mường Pồn cũng đã phát hiện và thu giữ 6 khẩu súng tự chế, xử lý 5 đối tượng có hành vi sử dụng súng tự chế trái phép.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Mường Pồn điều tra, làm rõ./.

Xuân Tư-Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)