Thủ lĩnh phe đối lập Armenia, ông Nikol Pashinyan. (Nguồn: Reuters)

TASS đưa tin, cơ quan báo chí của Quốc hội Armenia cho biết thủ lĩnh phe đối lập ở nước này, ông Nikol Pashinyan đã một lần nữa chính thức được đề cử làm ứng cử viên thủ tướng.

Thông báo cho biết: "Vào ngày 3/5, ông Pashinyan đã một lần nữa được đề cử cho vị trí thủ tướng tại Quốc hội vào lúc 16 giờ (giờ địa phương). Hơn 1/3 trong tổng số các nghị sỹ quốc hội đã nhất trí đề cử ứng cử viên này."

Hôm 1/5, ứng cử viên Nikol Pashinyan đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành thủ tướng khi chỉ nhận được 45 phiếu ủng hộ và 56 phiếu chống.

[Armenia: Đảng cầm quyền cam kết bầu được thủ tướng mới]

Theo luật, để trở thành thủ tướng, ông Pashinyan phải nhận được ít nhất 53 phiếu ủng hộ. Do đó, dự kiến Quốc hội Armenia sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu lần thứ hai để bầu thủ tướng mới vào ngày 8/5 tới.

Nếu cuộc bỏ phiếu lần 2 này thất bại, quốc hội sẽ phải giải tán. Tuy nhiên, nếu nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa Armenia, hiện chiếm đa số ghế (53 trong tổng 101 ghế), thì ứng cử viên Pashinyan của phe đối lập chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng mới của Armenia./.


-