Thủ tướng gửi thư khen tỉnh Bến Tre hưởng ứng trồng 10 triệu cây xanh

Bến Tre là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực triển khai Tết trồng cây.
Thủ tướng gửi thư khen tỉnh Bến Tre hưởng ứng trồng 10 triệu cây xanh ảnh 1Các đại biểu trồng cây ở tuyến đường xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nội dung bức thư như sau: "Tôi rất vui mừng được biết ngay từ đầu năm 2021, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công Lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh từ nguồn vốn xã hội hóa.

Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

[Thủ tướng chỉ thị về chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và bảo vệ rừng]

Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, nhân dân Bến Tre, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cùng các đơn vị, các nhà tài trợ cùng chung tay triển khai chương trình có ý nghĩa nhiều mặt này, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào, hành động trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân. Đây như một phong trào 'Đồng Khởi mới' trong trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Tôi mong muốn Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thực chất, sáng tạo, hiệu quả, bền vững, không phô trương, hình thức.

Tôi mong muốn các địa phương, cơ quan, tổ chức và nhân dân cả nước tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững, cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục