Thu tuong Han Quoc chuyen tru so cong tac toi thanh pho Daegu hinh anh 1Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tại cuộc họp ở Seoul. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)


Do cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm đã được nâng lên mức "nghiêm trọng," Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc Chung Sye-kyun sẽ chuyển trụ sở công tác tới thành phố Daegu - một trong hai "ổ dịch" COVID-19 từ ngày 25/2.

Sau khi kết thúc cuộc họp Nội các cùng ngày, Thủ tướng Chung cho biết sẽ trực tiếp tới Daegu để chỉ đạo công tác phòng dịch tại đây.

Thủ tướng nhấn mạnh Bộ trưởng các ban ngành liên quan hiện đang rà soát và nắm bắt tình hình dịch bệnh; cán bộ phụ trách thuộc Văn phòng Thủ tướng, Bộ Phúc lợi và Xã hội, Bộ Hành chính và An toàn đều đang thường trú ở địa phương để đối phó với dịch bệnh.

[Hàn Quốc triển khai các bước kiểm dịch tối đa tại Daegu]

Việc Thủ tướng chuyển trụ sở công tác tới thành phố Daegu thể hiện quyết tâm dồn toàn lực đối phó với dịch bệnh của chính phủ.

Liên quan tới yêu cầu tuyên bố thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang là "khu vực thảm họa đặc biệt," Thủ tướng Chung giải thích biện pháp này không có hiệu quả thực tế đối với bệnh truyền nhiễm, và chính phủ hiện đã áp dụng biện pháp mạnh hơn.

Về yêu cầu của chính giới rằng Tổng thống Hàn Quốc cần khởi động "quyền ban lệnh khẩn cấp về tài chính và kinh tế," Thủ tướng cho biết đây là một trong những biện pháp được cân nhắc để đối phó với những khó khăn kinh tế phát sinh do dịch COVID-19.

Tuy nhiên, tất cả những khả năng này hiện đang được xem xét ở mức độ đánh giá thực tế.

Về yêu cầu cấm nhập cảnh đối với người Trung Quốc đến từ địa phương khác ngoài tỉnh Hồ Bắc, Thủ tướng Hàn Quốc tái xác nhận lập trường của chính phủ là vẫn duy trì biện pháp hiện tại./.

 
(Vietnam+)