Thu tuong Modi: Quan he An Do-Nga tiep tuc phat trien len tam cao moi hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong cuộc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Sochi ngày 21/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mạng IANS đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 21/5 tuyên bố rằng quan hệ giữa nước này và Nga sẽ tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới sau cuộc gặp thượng đỉnh không chính thức giữa ông và Tổng thống Vladimir Putin tại thành phố cảng Sochi (Nga).

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Modi viết: "Các cuộc thảo luận cực kỳ hiệu quả với Tổng thống Putin. Chúng tôi đã đánh giá quan hệ Ấn Độ - Nga cũng như các vấn đề toàn cầu khác. Tình hữu nghị Ấn Độ-Nga đã được thử thách qua thời gian. Quan hệ của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới hơn trong thời gian tới."

Trước đó, Thủ tướng Modi khẳng định Nga luôn là một người bạn tin cậy và thân thiết của Ấn Độ.

Về phần mình, Tổng thống Putin cho rằng không cần phải giải thích về quan hệ Nga-Ấn vì mối quan hệ này đã bén rễ sâu sắc.

Nêu rõ Nga và Ấn Độ đang tích cực trong hợp tác chính sách đối ngoại, cũng như trong các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) và giờ đây là Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), ông Putin nhấn mạnh: "Chúng ta đã thiết lập các cuộc tiếp xúc và cộng tác chặt chẽ giữa cơ quan quốc phòng hai nước. Tất cả điều này cho thấy mức độ quan hệ chiến lược cao giữa hai bên"./.

(Vietnam+)