Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin về phiên họp Chính phủ ngày 2/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần nhấn mạnh yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không được lơ là trong thực hiện nhiệm vụ.

Nói điều này trong buổi họp báo tối cùng ngày, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không để tình trạng đầu năm thong thả, cuối năm vất vả. Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương từ bỏ ngay quan niệm này.

“Phải thực hiện nhiệm vụ ngay khi hết thời gian nghỉ Tết,” Bộ trưởng Mai Tiến Dũng truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo Bộ trưởng, Thủ tướng cũng đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải có kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ. Các đơn vị phải có thời gian, lộ trình hoàn thành từng nhiệm vụ. Bôj trưởng khẳng định, Thủ tướng đã chính thức giao người đứng đầu các bộ, ngành, thực hiện nghị quyết này.

“Thủ tướng nhiều lần nhấn mạnh phải phát huy tinh thần thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam, đó là ý chí kiên cường, quyết tâm cao, tính kỷ luật, tính đồng đội,” Bộ trưởng nói.

Dành thời gian nói về Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là “không để người dân nào không có Tết, không để nhà nào không có Tết, không để nhà nào đói.” Qua đó, người đứng đầu Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, hội, thăm nom, chia sẻ, động viên với bà con, nhất là đời sống người dân vùng bị thiên tai.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị quan tâm, đảo bảo cho lực lượng công nhân khu công nghiệp, chế xuất có cái Tết vui tươi và đảm bảo quyền lợi người lao động.

Thủ tướng không quên nhắc các bộ, ngành, địa phương thực hiện tiết kiệm và đặc biệt là chấn chỉnh các lễ hội. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh quan điểm của Thủ tướng chấn chỉnh việc chúc Tết, đặc biệt yêu cầu lãnh đạo Trung ương không chúc Tết địa phương./.

Thủ tướng Chính phủ chủ trì họp phiên thường kỳ tháng Một. (Nguồn: VNEWS))