Thu tuong Thai Lan Prayut Chan-o-cha tuyen bo khong cai to noi cac hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/6, tờ The Nation đưa tin Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố Nội các nước này sẽ không cải tổ sau khi đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Palang Pracharath - PPRP) lãnh đạo liên minh cầm quyền có Ban chấp hành mới.

Thủ tướng Prayut nói rằng vấn đề bầu Ban chấp hành mới là công việc của PPRP và không liên quan đến ông, đồng thời khẳng định chính ông mới là người quyết định liệu Nội các có cần những điều chỉnh mới hay không trong tương lai.

Thủ tướng Prayut cho biết ông chưa nghĩ về bất kỳ cải tổ nào trong Nội các vào thời điểm này vì ưu tiên của Chính phủ là giải quyết rất nhiều vấn đề xã hội nổi lên trong đại dịch COVID-19.

[Thái Lan: Đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân sẽ bầu Ban chấp hành mới]

Thủ tướng Prayut nói ông không phải là một thành viên của PPRP, do đó vấn đề thành phần Nội các không liên quan tới một đảng chính trị.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan nói rằng ông không biết về việc thành lập một Ban chấp hành mới của PPRP vì ông không phải là thành viên của đảng này.

Tuy nhiên, ông Prawit chỉ cười khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng trở thành thủ lĩnh mới của PPRP hay không.

Ngày 1/6, 18 trong tổng số 34 thành viên Ban chấp hành PPRP đã từ chức, mở đường cho việc bầu thủ lĩnh và Ban chấp hành mới trong vòng 45 ngày.

Có những đồn đoán từ cuối tháng Tư rằng Trưởng chiến lược gia của PPRP, Đại tướng Prawit Wongsuwon, sẽ lên nắm quyền điều hành đảng này thay cho ông Uttama Savanayana, người đang giữ chức Bộ trưởng Tài chính.

Tuy nhiên, ông Prawit trong ngày 1/6 đã từ chối bình luận về khả năng này.

Tờ The Nation cho biết 11 thành viên Ban chấp hành không từ chức của PPRP đã tái khẳng định ủng hộ ông Uttama Savanayana./.

(Vietnam+)