Tiep tuc xu ly o dich tai co so 2 Benh vien Bach Mai o Ha Nam hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt với người vào bệnh viện. (Nguồn: TTXVN)

Tại Hội nghị về công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Nam diễn ra chiều 31/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi và xử lý ổ dịch tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nam; giám sát và theo dõi sức khỏe người có tiền sử dịch tễ đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 trở lại đây.

Để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức nhằm để người dân yên tâm, ổn định an ninh-trật tự; tiếp tục thực hiện việc giám sát, điều tra lấy mẫu và cách ly tập trung, cách ly y tế với tất cả người nước ngoài nhập cảnh và người Việt Nam trở về từ các nước.

[Thêm 3 ca mắc mới COVID-19: Một người là nhân viên công ty Trường Sinh]

Các cấp, ngành tuyên truyền và vận động nhân dân khai báo sức khỏe toàn dân; hoàn thiện cơ sở cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam; bảo đảm công tác phòng chống dịch tại các hoạt động đông người bất khả kháng...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cũng nhất trí với đề nghị của Sở Y tế về việc mua trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch; đồng thời yêu cầu Sở Y tế Hà Nam tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai cung cấp sớm danh sách người có địa chỉ thường trú tại Hà Nam đến khám, chữa bệnh tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay với đầy đủ thông tin như địa chỉ xã, phường và số điện thoại liên hệ...

Theo ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, tính đến 12 giờ ngày 31/3, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả hai bệnh nhân hiện nay đều được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Hai người này là nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Trường Sinh từ bệnh viện Bạch Mai về làm việc với cơ sở 2 ở Hà Nam trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 319 trường hợp, tỉnh đang thực hiện cách ly đối với 338 người, trong đó cách ly tập trung 85 người, cách ly tại cơ sở lưu trú 196 người và tại cơ sở y tế 57 người.

Tỉnh Hà Nam hoàn thành việc rà soát các trường hợp đã điều trị nội trú, ngoại trú và khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (cơ sở 1) từ ngày 12/3/2020./.

Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)