Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở đường phân định ranh giới giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: TTXVN)

Theo AFP/Yonhap, ngày 27/4, người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Yoong Young-chan cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc thảo luận kéo dài chính xác 100 phút, đề cập tới vấn đề phi hạt nhân hóa, hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên và cách thức cải thiện quan hệ liên Triều.

Ông Yoon cho biết hai bên sẽ cùng thông báo kết quả cuộc gặp một khi các quan chức cấp chuyên viên đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Phát biểu với báo giới, ông Yoon nói: "Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc thảo luận nghiêm túc và chân thành về các cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, thiết lập hòa bình lâu dài và phát triển quan hệ hai miền Triều Tiên."

[Thượng đỉnh liên Triều: Bắt đầu đàm phán về phi hạt nhân hóa]

Hai nước đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận ở cấp chuyên viên. Và một khi các quan chức này đạt được thỏa thuận cuối cùng, thì các nhà lãnh đạo hai nước sẽ gặp lại để ký thỏa thuận và cùng đưa ra thông báo chung.

Ông Yoon cũng cho biết phu nhân của ông Kim, bà Ri Sol-ju, sẽ tới địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh vào lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (tức 16 giờ 15 phút giờ Hà Nội) để tham dự tiệc tối cùng với Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử./.