Tỉnh Bình Dương có tổng số vốn đăng ký hơn 16.000 tỷ đồng

Mặc dù dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp mới vào Bình Dương giảm đến 12% so với cùng kỳ, nhưng có 548 doanh nghiệp trong nước đã bổ sung thêm vốn hơn 10.000 tỷ đồng.
Tỉnh Bình Dương có tổng số vốn đăng ký hơn 16.000 tỷ đồng ảnh 1(Ảnh minh họa. Danh Lam/TTXVN)

Trong sáu tháng đầu năm 2020, tỉnh Bình Dương đã quyết định thành lập mới 2.709 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, với tổng số vốn đăng ký lên đến hơn 16.000 tỷ đồng.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, mặc dù dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp mới giảm đến 12% so với cùng kỳ, nhưng có 548 doanh nghiệp trong nước đã bổ sung thêm vốn hơn 10.000 tỷ đồng.

Hiện tổng vốn đầu tư của hơn 45.200 doanh nghiệp trong nước đã rót vào thị trường Bình Dương lên đến 390.340 tỷ đồng, góp phần giúp địa phương khẳng định sức hấp dẫn về thu hút nguồn lực kinh tế trong nước.

Theo kế hoạch, trong sáu tháng cuối năm này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chưa thực hiện điều chỉnh mục tiêu, kế hoạch tăng trưởng của năm 2020, nhằm bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 2016-2020.

[Bình Dương dự kiến hụt thu hàng nghìn tỷ đồng vì ảnh hưởng COVID-19]

Tỉnh đã đề ra sáu nhóm giải pháp và 10 nhiệm vụ cụ thể trên từng ngành, lĩnh vực để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó, tỉnh tiếp tục điều hành thu, chi ngân sách, tháo gỡ khó khăn tiếp cận vốn, tín dụng cho các doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy thu hút đầu tư trong và ngoài nước; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, phục vụ người dân và nhà đầu tư.

Đáng chú ý là, tỉnh sẽ có cơ chế, chính sách ưu tiên khuyến khích mở rộng các mô hình khởi nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội; trong đó, khuyến khích nguồn vốn đầu tư vào ứng dụng công nghệ cao, các dự án ít thâm dụng lao động…

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, tỉnh Bình Dương sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các chính sách hỗ trợ về thuế, vốn, tín dụng, xúc tiến thương mại, tận dụng cơ hội của các hiệp định tự do thương mại.

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ sớm tổ chức các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp trong và ngoài nước, các hiệp hội ngành hàng, xúc tiến kêu gọi đầu tư, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất, kinh doanh trên địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục