'Tình hình Bán đảo Triều Tiên biến chuyển đáng kể hướng tới hòa bình'

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang-chol ngày 25/4 khẳng định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây đã trải qua những thay đổi lịch sử hướng tới hòa bình và hợp tác.
'Tình hình Bán đảo Triều Tiên biến chuyển đáng kể hướng tới hòa bình' ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang Chol tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang-chol ngày 25/4 khẳng định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây đã trải qua những thay đổi lịch sử hướng tới hòa bình và hợp tác.

Phát biểu tại hội nghị an ninh ở Moskva (Nga), Bộ trưởng No Kwang-chol nêu rõ: "Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, vốn đã được cảnh báo do những căng thẳng quân sự, đã trải qua những thay đổi quan trọng kể từ năm ngoái. Không khí của sự ngờ vực dai dẳng và phản đối đã bắt đầu thay đổi hướng tới sự hòa giải và hợp tác."

[Chuyên gia: Triều Tiên muốn tối đa hóa lợi thế khi đàm phán hạt nhân]

Theo quan chức quốc phòng trên, Mỹ nên góp phần vào các diễn biến tích cực này bằng cách rút lại các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng và hủy bỏ các cuộc tập trận quân sự trong khu vực.

Ông No Kwang-chol đồng thời nhấn mạnh: "Lập trường vững vàng và không thể lay chuyển của chính quyền Triều Tiên là tuân thủ nghiêm túc những điều khoản của tuyên bố chung liên Triều, cùng tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục