Tinh hinh Syria: Nga khang dinh se van khong kich Idlib neu can thiet hinh anh 1Khói bốc lên sau một cuộc không kích gần làng Kafr Ain, tỉnh Idlib, Syria ngày 7/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng thông tấn Interfax ngày 14/9 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moskva sẽ vẫn không kích các mục tiêu phiến quân ở tỉnh Idlib (Syria) nếu cần thiết, song cũng sẽ mở hành lang nhân đạo để cho phép dân thường lánh nạn.

[Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận chung với lực lượng nổi dậy ở Syria]

Phát biểu tại thủ đô Berlin (Đức), ông Lavrov cho rằng, lực lượng không quân Nga sẽ không kích vào những mục tiêu được xác định là cơ sở chế tạo vũ khí của khủng bố, song khẳng định lực lượng này cũng sẽ khuyến khích các thỏa thuận hòa giải địa phương.

Tỉnh Idlib được cho là thành trì cuối cùng của phe nổi dậy tại Syria. Trong những tuần gần đây, quân đội Chính phủ Syria đang chuẩn bị mở cuộc tấn công tổng lực nhằm giải phóng tỉnh Idlib khỏi các phần tử nổi dậy và khủng bố.

Tuy nhiên, Liên hợp quốc và các tổ chức viện trợ nhân đạo lo ngại cuộc tổng tấn công có thể gây ra thảm họa nhân đạo lớn chưa từng có trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 năm qua ở Syria./. 
(Vietnam+)