Tỉnh Phú Yên họp khẩn ngăn chặn dịch sau khi ghi nhận 1 ca COVID-19

Qua truy vết cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện có 66 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.
Tỉnh Phú Yên họp khẩn ngăn chặn dịch sau khi ghi nhận 1 ca COVID-19 ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Tối 23/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có thông báo một trường hợp là nữ (tên là N.T.Y, sinh năm 1968), có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là người Phú Yên đi đến Khánh Hòa lúc 10 giờ ngày 22/6 bằng ôtô gia đình.

Trước đó trường hợp này đã đi nhiều nơi ở Phú Yên.

Qua truy vết cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện có 66 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

[Khánh Hòa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2]

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa Khoa Đức Tín nơi bà N.T.Y đến khám bệnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các y, bác sỹ tại đây.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nơi ca bệnh nhập viện tối 21/6 cũng đã ngừng tiếp đón bệnh nhân (chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu), toàn bộ y, bác sỹ của bệnh viện cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trong tối 23/6, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cũng đã tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh quán cơm Yến Nam, thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến nơi bà N.T.Y làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu ngành Y tế tỉnh Phú Yên chuẩn bị sẵn sàng phương án về thiết bị, nhân lực thành lập bệnh viện dã chiến khi cần thiết, nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên giao Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa chủ động phương án thực hiện giãn cách xã hội, trước mắt thành phố cần chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động không cần thiết, tăng cường thông tin tuyên truyền cho người dân được biết để chủ động thăm khám y tế.

Các huyện, thị xã thực hiện truy vết, nắm chắc số lượng người có liên quan, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục