Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 1Từ 4 giờ chiều 2/9, hàng chục ngàn khán giả đã có mặt tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để chúc mừng cho nỗ lực của đoàn thể thao Việt Nam nói chung và U23 nói riêng tại kỳ Asiad 2018 vừa qua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 2Lễ vinh danh U23 Việt Nam, đoàn Thể thao Việt Nam từ Asiad 2018 trở về mang tên 'Tự hào Việt Nam', diển ra trong không khí hân hoan, tôn vinh những vận động viên đã chiến đấu, nỗ lực vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 3Trong chương trình, ngoài nghi thức vinh danh, người hâm mộ nước nhà đã có dịp giao lưu với các vận động viên đạt thành tích cao tại kỳ Asiad 2018 vừa qua, đặc biệt là đội tuyển Olympic bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 4Kỳ Asiad này có phần tiếc nuối vì Olympic Việt Nam hụt mất tấm huy chương Đồng nhưng nhìn chung, đội đã có giải đấu thành công, là đại diện Đông Nam Á duy nhất từ trước đến nay có mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất môn bóng đá nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 5Tính chung, đoàn thể thao Việt Nam tại kì Asiad lần này đã đạt thành tích tốt với 4 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng, xếp hạng 17 toàn đoàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 6Người hâm mộ đã chờ rất lâu để có thể được gặp lại những chàng trai vàng của bóng đá nam bằng xương bằng thịt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 7Nhiều nữ vận động viên đã tranh thủ chụp selfie trước khi buổi lễ vinh danh đặc biệt này diễn ra. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 8Lá cờ lớn được đưa ra giữa sân khấu trong sự vỗ tay chúc mừng của khán giả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 950 vận động viên cùng các huấn luyện viên đã làm nên thành công của thể thao Việt Nam tại Asiad 2018 được trao kỷ niệm chương 'Những ngôi sao vàng' có khắc chữ 'Cảm ơn niềm tự hào Việt Nam'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 10(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 11Đội tuyển Rowing nữ Việt Nam là những vận động viên đầu tiên giành huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam, 4 cô gái vàng Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Thảo đã có cuộc giao lưu cùng khán giả trong buổi Lễ vinh danh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 12Kình ngư Huy Hoàng, huy chương Vàng nhảy xa Thu Thảo và Huy chương đồng Jiu Jitsu Thanh Minh đã có những giao lưu cùng người hâm mộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 13Huấn luyện viên Park Hang Seo gửi lời cám ơn đặc biệt đến người hâm mộ dành những tình cảm lớn lao cho đội tuyển. Ông nói: 'Chúng tôi mơ sẽ đeo huy chương Đồng về gặp mọi người, nhưng tiếc là không được. Chúng tôi sẽ học hỏi qua thất bại này để thi đấu tốt hơn nữa. Xin cám ơn tất cả mọi người'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 14Cầu thủ Văn Toàn, người ghi bàn thắng vào lưới Syria để đưa U23 Việt Nam vào bán kết, cho biết: 'Tôi rất hạnh phúc vì từ lâu rồi mới lại ghi bàn cho đội tuyển. Nhưng trước đó các đồng đội cũng đã nỗ lực hết mình'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 15Anh chàng Minh Vương chia sẻ cảm xúc với cú sút tuyệt đẹp tung lưới U23 Hàn Quốc trong trận bán kết Asiad: 'Rất vui và hạnh phúc vì được chơi bóng cùng các anh, các bạn trong đội Olympic. Nhưng sau bàn thắng ấy là cảm giác tiếc nuối vì đội đã không thể đi tiếp'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 16Thủ môn Bùi Tiến Dũng, người giữ sạch lưới 5/7 trận tại Asiad 2018 cho hay: 'Đội giữ sạch lưới 5 trận là sức mạnh của cả tập thể, đấu pháp của ban huấn luyện và em thấy vui vì được đứng trong một tập thể như vậy'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toan canh le vinh danh tuyen Olympic va doan the thao Viet Nam hinh anh 17Những quả pháo sáng của người hâm mộ quá khích khiến nhiều khán giả hoảng hốt nhưng tình trạng này đã được xử lý kịp thời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hùng Đỗ - Minh Sơn - Sơn Bách (Vietnam+)