Tong thong Ai Cap chia buon voi gia dinh cac nan nhan vu hoa hoan hinh anh 1Hiện trường vụ cháy nhà thờ gây nhiều thương vong tại Giza, Ai Câp. (Nguồn: AJA Egypt)

Trên trang cá nhân ngày 14/8, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra cùng ngày tại nhà thờ Abu Sifine ở quận Imbaba, thành phố Giza. 

Nhà lãnh đạo Ai Cập khẳng định đã huy động mọi cơ quan ban ngành chính phủ để đảm bảo thực hiện mọi biện pháp cần thiết hỗ trợ các nạn nhân. 

Liên quan đến vụ hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa Ai Cập đã không chế được ngọn lửa. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Ai Cập, vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và 14 người bị thương. Cơ quan công tố đã mở cuộc điều tra và cử một nhóm nhân viên tới hiện trường để xác định nguyên nhân hỏa hoạn.

[Cháy nhà thờ ở Ai Cập khiến hơn 80 người thương vong]

Nơi xảy ra hỏa hoạn là Nhà thờ Chính thống giáo Coptic. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn có 5.000 tín đồ đang dự lễ tại đây.

Chính thống giáo Coptic là cộng đồng Thiên chúa giáo lớn nhất Trung Đông, chiếm ít nhất 10 triệu người trong 103 triệu dân Ai Cập.
Trong vài năm gần đây, nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra tại Ai Cập, chủ yếu do các tòa nhà xuống cấp không được bảo trì định kỳ.

Hồi tháng 3/2021, ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại 1 nhà máy dệt ngoại ô thủ đô Cairo. Năm 2020, hai bệnh viện cháy đã cướp đi sinh mạng của 14 bệnh nhân COVID-19./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)