Tong thong dac cu Brazil cam ket bao ve Hien phap va nen dan chu hinh anh 1Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro ngày 28/10 đã cam kết sẽ bảo vệ Hiến pháp, nền dân chủ và tự do sau khi lên nắm quyền điều hành đất nước.

Theo phóng viên TTXXVN tại Nam Mỹ, trong một tuyên bố sau khi kết quả bầu cử tổng thống Brazil được công bố, ông Bolsanaro cũng khẳng định chính phủ mới sẽ thực hiện những cải cách kinh tế để chấm dứt “chu kỳ luẩn quẩn của tăng trưởng nợ công" và bảo vệ quyền công dân. Về đối ngoại, ông Bolsanaro cho biết sẽ khôi phục sự tôn trọng quốc tế đối với quốc gia Nam Mỹ này.

[Ứng cử viên cực hữu Jair Bolsonaro đắc cử Tổng thống Brazil]

Tổng thống đắc cử Bolsonaro cho rằng những diễn biến của cuộc bầu cử không hẳn là chiến thắng của một đảng phải mà là minh chứng cho khát vọng tự do của một đất nước.

Theo kết quả chính thức, ông Bolsanaro đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil vòng 2, với 55,54% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên của đảng Lao động (PT) Fernando Haddad chỉ được 44,46% số phiếu./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)