Tổng thống đắc cử Hàn Quốc đề cử Thủ tướng thứ 1

Tổng thống Park Geun Hye đã đề cử cựu công tố viên Chung Hong-won làm Thủ tướng thứ nhất trong chính phủ sắp tới của Hàn Quốc.
Ngày 8/2, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun Hye đã đề cử cựu công tố viênChung Hong-won làm Thủ tướng thứ nhất trong chính phủ sắp tới của nước này.

Ông Chung Hong-won, 69 tuổi, là lựa chọn thứ hai vào vị trí Thủ tướngsau khi ông Kim Yong-joon, Chủ tịch Ủy ban chuyển giao quyền lực, rút lui vìbị cáo buộc có hành vi đầu cơ nhà đất.

Dự kiến, ông Chung Hong-won sẽ chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướngsau khi được Quốc hội thông qua.

Chính phủ mới của Hàn Quốc nhậm chức vào cuối tháng này.

Bên cạnh đề cử Thủ tướng, Tổng thống đắc cử Park Geun Hye cũng chỉ địnhcựu Bộ trưởng Quốc phòng Kim Jano-soo làm người đứng đầu văn phòng an ninh quốcgia thuộc Văn phòng tổng thống, và chỉ định cựu Tham mưu trưởng Lục quân ParkHeung-ryul phụ trách an ninh của tổng thống. Chức vụ này ngang cấp bộ trưởng./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Người dân di chuyển dưới trời nắng nóng tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc cảnh báo mùa Hè 2026 khắc nghiệt

Hàn Quốc dự báo mùa Hè 2026 không chỉ nóng hơn mà còn đi kèm với lượng mưa lớn bất thường, làm dấy lên lo ngại về các đợt sóng nhiệt kéo dài và nguy cơ thiên tai đô thị tại nhiều khu vực trên cả nước.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Tăng cường các hoạt động kết nối ASEAN-Australia

Đại sứ Phạm Hùng Tâm tin tưởng Trung tâm ASEAN-Australia sẽ tiếp tục có những bước phát triển tích cực, hy vọng AAC sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, tham gia vào nhiều hoạt động của ACC trong thời gian tới.

Đầu bếp chuẩn bị nguyên liệu để nấu phở phục vụ sinh viên. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Phở Việt Nam chinh phục sinh viên Nhật Bản

Anh Sato Yuta - đầu bếp chính phụ trách nấu món phở Việt Nam cho biết, anh đã được hướng dẫn cách nấu Phở theo công thức và hiện nay đang tự tìm cách để điều chỉnh phù hợp hơn với khẩu vị người Nhật.