Tổng thống Hàn Quốc cải tổ ban thư ký, Hội đồng an ninh quốc gia

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Moon Jae-in đang nỗ lực tìm sự đột phá khi nhiệm kỳ tổng thống của ông dự kiến kết thúc chỉ trong chưa đầy 2 năm nữa.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in(thứ 2, trái) trong cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia tại Seoul ngày 22/8/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in(thứ 2, trái) trong cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia tại Seoul ngày 22/8/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 24/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiến hành cải tổ ban thư ký của tổng thống, theo đó chỉ định cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Suh Choo-suk làm Phó Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống, thay ông Kim You-geun.

Ông Suh cũng sẽ kiêm nhiệm vị trí Trưởng ban thư ký của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC).

Ông Suh từng giữ các chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng từ năm 2017-2019, cố vấn về các vấn đề an ninh và thống nhất hai miền Triều Tiên trong chính quyền của cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun (2003-2008).

Tổng thống Moon cũng bổ nhiệm quan chức cấp cao của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, ông Yeo Han-koo làm Thư ký phụ trách các chính sách hướng Nam mới và hướng Bắc mới.

[Hàn Quốc chuẩn bị thay đổi một số nhân sự của Nhà Xanh]

Ông Ha Dong-soo, người phụ trách chính sách nhà ở tại Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông, được chỉ định làm Thư ký phụ trách vấn đề đất đai, hạ tầng và giao thông, trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực kiềm chế tình trạng giá nhà tăng vọt ở thủ đô Seoul và các thành phố lân cận.

Ngoài ra, Giáo sư Do Jae-hyung thuộc khoa luật của Đại học Phụ nữ Ewha được bổ nhiệm làm Thư ký phụ trách vấn đề lao động và việc làm.

Ông Yoo Geun-heag - người đứng đầu văn phòng chính sách dân số của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc - được chỉ định giữ chức Thư ký phụ trách chính sách xã hội.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh ông Moon đang nỗ lực tìm sự đột phá khi nhiệm kỳ tổng thống của ông dự kiến kết thúc chỉ trong chưa đầy 2 năm nữa.

Dự kiến, ông Moon sẽ tiến hành cải tổ một số cố vấn cấp cao của tổng thống vào tuần tới và khả năng sẽ cải tổ nội các trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục