Tong thong My hy vong khong phai ap thue doi voi xe oto cua Duc hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: DPA)

Ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) tại khu nghỉ dưỡng ven biển Biarritz của Pháp.

Trong cuộc hội đàm này, hai bên đã tập trung vào một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ với Liên minh châu Âu (EU).

Trả lời báo chí sau cuộc gặp song phương, Tổng thống Trump cũng hy vọng Washington sẽ không phải xem xét việc áp thuế đối với mặt hàng ôtô của Đức.

Về phần mình, Thủ tướng Merkel bày tỏ mong muốn EU đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ càng sớm càng tốt.

[Tổng thống Mỹ ca ngợi quan hệ thương mại ngày một lớn mạnh với Đức]

Theo nhà lãnh đạo Chính phủ Đức, EU rất quan tâm tới việc tăng cường thương mại và nhiều khả năng các nước EU có thể tìm ra giải pháp.

Bà khẳng định nước Đức cũng đang nỗ lực trong vấn đề này.

Cũng tại cuộc họp báo chung này, Tổng thống Trump cho biết các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã đạt sự thống nhất về quan điểm trong vấn đề Iran với mục tiêu chung là đảm bảo quốc gia Hồi giáo này không sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ông nhấn mạnh có sự đồng thuận cao giữa các nhà lãnh đạo và ít nhiều, các nước Nhóm G7 đã đi tới kết luận trong vấn đề này, đó là "quy chế không vũ khí hạt nhân" đối với Tehran.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết mặc dù bà và Tổng thống Trump đã có một cuộc hội đàm có tính xây dựng về Iran, nhưng các cuộc thảo luận về cách thức đạt được mục tiêu trên tiến triển chậm./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)