"Vạch mặt" ngoại giao

Tổng thống Nga "vạch mặt" các nhà ngoại giao Mỹ

Tổng thống Putin ngày 11/6 đã tố cáo các nhà ngoại giao Mỹ can thiệp chính trường Nga khi hậu thuẫn người biểu tình đối lập.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/6 đã tố cáo các nhà ngoại giao Mỹ can thiệp đời sống chính trị của Nga bằng việc hậu thuẫn những người biểu tình đối lập. Phát biểu này được đưa ra ngay trước một cuộc biểu tình theo kế hoạch diễn ra tại Mátxcơva.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước RT của Nga, Tổng thống Putin nói: "Cơ quan ngoại giao của chúng tôi không hợp tác với những người trong cuộc biểu tình chiếm phố Wall, song cơ quan ngoại giao của các người lại tương tác tích cực với các nhân vật đối lập của Nga và hậu thuẫn trực tiếp cho họ. Điều đó là không đúng, bởi các cơ quan ngoại giao nên xây dựng quan hệ giữa các nhà nước thay vì can thiệp công việc chính trị nội bộ của các nước đó".

Những tuyên bố này được đưa ra một ngày trước khi các nhà hoạt động đối lập lên kế hoạch biểu tình ở Mátxcơva chống lại điều họ cho là hành động siết chặt kiểm soát người bất đồng chính kiến trong nhiệm kỳ tổng thống thứ ba của ông Putin.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng phê phán cách hành xử của chính quyền Mỹ với những người Mỹ bản xứ, người da đen./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục