Tổng thống Philippines đọc Thông điệp quốc gia cuối nhiệm kỳ

Trong Thông điệp quốc gia cuối cùng trên cương vị Tổng thống, ông Duterte đã lên tiếng bảo vệ chiến dịch chống ma túy và kêu gọi mọi người tiêm chủng để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.
Tổng thống Philippines đọc Thông điệp quốc gia cuối nhiệm kỳ ảnh 1Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: EPA)

Ngày 26/7,  trong Thông điệp quốc gia cuối cùng trên cương vị Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte đã lên tiếng bảo vệ chiến dịch chống ma túy do ông phát động trong hơn 5 năm qua. 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhấn mạnh "cuộc chiến chống ma túy còn lâu mới kết thúc," đồng thời khẳng định rằng, cuộc chiến này đã giúp giảm thiểu tội phạm, cải thiện tình hình trật tự và hòa bình.

Trong bài phát biểu gần 3 giờ đồng hồ, ông Duterte tuyên bố: "Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài trong cuộc chiến chống ma túy."

Về đại dịch COVID-19, ông Duterte kêu gọi mọi người tiêm chủng để ngăn chặn dịch bệnh này lây lan, đồng thời cảnh báo có thể cần tái áp đặt phong tỏa nếu không thể kiểm soát tình hình lây nhiễm do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Ông nói: "Các quy trình về an toàn và y tế mà chúng tôi đưa ra đã chứng minh được hiệu quả trong việc làm chậm sự lây lan của virus này, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là tiêm phòng"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục