Tong thong Trump tuyen bo My se duy tri cac lenh trung phat Nga hinh anh 1Thủ tướng Italy Giuseppe Conte và ông Trump trong cuộc họp báo chung. (Nguồn: Getty images)

Ngày 30/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào Moskva sẽ vẫn giữ nguyên và không thay đổi vào thời điểm hiện nay.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng, ông Trump khẳng định: "Các lệnh trừng phạt chống Nga sẽ được giữ nguyên."

[Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt các công ty và công dân Nga]

Thời gian gần đây, Mỹ đã liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga. Đặc biệt, dưới thời chính quyền Tổng thống Trump, các nhân viên ngoại giao Nga đã bị trục xuất, các lãnh sự quán của Liên bang Nga tại San Francisco (bang California) và Seattle (bang Washington) đã bị đóng cửa.

Một nhóm thượng nghị sỹ Mỹ đang phác thảo một gói trừng phạt mới chống Moskva, vốn được sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Trả lời phỏng vấn kênh Fox News hôm 29/7, Thượng nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa Lindsey Graham (đại diện cho bang Nam Carolina) cho rằng các biện pháp hạn chế đang được Mỹ sử dụng chống lại Nga không hiệu quả, đồng thời kêu gọi áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva./.

(Vietnam+)