TP. Hồ Chí Minh: 2.197 tỷ đồng được các cam kết ủng hộ để mua vaccine

Tính đến 17 giờ ngày 3/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 269 tỷ đồng ủng hộ.
TP. Hồ Chí Minh: 2.197 tỷ đồng được các cam kết ủng hộ để mua vaccine ảnh 1Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (giữa) tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine phòng, chống COVID-19 từ đại diện các doanh nghiệp, tổ chức. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đồng bào các giới, các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” của thành phố “nghĩa tình,” tích cực quyên góp tài chính, hàng hóa ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố và cả nước.

Tính đến 17 giờ ngày 3/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 269 tỷ đồng ủng hộ từ các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, tiền mặt là 178 tỷ đồng (năm 2020 là hơn 173 tỷ đồng và năm 2021 là 5,294 tỷ đồng). Hàng hóa và trang thiết bị trị giá là 90,573 tỷ đồng.

[Phát động nhắn tin ''Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19'']

Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã kịp thời phân bổ số hàng hóa, thiết bị và tiền mặt trị giá hơn 190 tỷ đồng đến các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng dịch nơi biên giới, hỗ trợ những người nghèo, gặp khó khăn, ảnh hưởng do dịch.

Trong đó, chi tiền mặt là 100 tỷ đồng và hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 90 tỷ đồng.

Tính từ ngày 23/4/2021 đến ngày 30/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID -19 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận số tiền gần 15 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp và người dân Thành phố.

Trước đó, ngày 27/5, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã phát động đăng ký ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Đến nay, 61 đơn vị, cá nhân đã đăng ký ủng hộ số tiền hơn 2.197 tỷ đồng.

Do giá mua và nguồn vaccine chưa có để triển khai tiêm rộng rãi, khi nguồn vaccine về đến Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp ủng hộ số tiền lớn (trên 10 tỷ đồng đến 2.000 tỷ đồng) sẽ chuyển khoản để Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chuyển cho Sở Tài chính thực hiện theo quy định.

Theo Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố, trong thời gian tới, Quỹ dự chi 20,725 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho các bệnh viện, trung tâm cấp cứu trên địa bàn Thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục