TP Hồ Chí Minh tạm dừng thêm nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa 2 của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt...
TP Hồ Chí Minh tạm dừng thêm nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu ảnh 1Các quán bar, karaoke trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Trưa 7/5, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định từ 18 giờ ngày 7/5, tạm dừng hoạt động gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga... ); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...)

Yêu cầu trên được đưa ra trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; liên tiếp nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam, đồng thời nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại Thành phố Hồ Chí Minh là rất cao.

[TP Hồ Chí Minh phát hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2]

Đối với những lĩnh vực được phép hoạt động, Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa 2 của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên; khẩn trương hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Trước đó, vào các ngày 30/4 và 3/5, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định tạm dừng các hoạt động dịch vụ vũ trường, quán bar, các cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, kinh doanh trò chơi điện tử...

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến sáng 7/5, số trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại thành phố là 264, trong đó 240 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 trường hợp đang điều trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục