TP.HCM: Nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ thay đổi nhân sự “ghế nóng”

Sau những lùm xùm liên quan đến khiếu nại ở kênh phân phối qua ngân hàng, nhiều công ty bảo hiểm đã thay đổi vị trí “ghế nóng” nhằm mang tới “làn gió mới” cho hoạt động bảo hiểm ở thị trường Việt Nam.
TP.HCM: Nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ thay đổi nhân sự “ghế nóng” ảnh 1

Sau những lùm xùm liên quan đến các khiếu nại ở kênh phân phối qua ngân hàng xảy ra vừa qua, các doanh nghiệp bảo hiểm đang tập trung tái cấu trúc lại bộ máy hoạt động theo hướng bền vững.

Đáng chú ý, nhiều công ty bảo hiểm đã thay đổi vị trí “ghế nóng” nhằm mang tới “làn gió mới” cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm ở thị trường Việt Nam.

Ngày 2/8, Tập đoàn FWD của Hong Kong, Trung Quốc, công bố chính thức bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) kể từ đầu tháng Tám này.

Ông Binayak Dutta, Tổng giám đốc Nhóm các thị trường đang phát triển kiêm Phó tổng Giám đốc Phụ trách các Kênh phân phối Tập Đoàn FWD, cho biết ông Anantharaman đã điều hành FWD Việt Nam từ những ngày đầu thành lập và đã đặt nền móng vững chắc cho hoạt động của FWD tại Việt Nam - một trong những thị trường tiềm năng nhất châu Á. Những năm qua, FWD Việt Nam đã phát triển thành công mô hình phân phối đa kênh và là công ty bảo hiểm đứng đầu về trải nghiệm khách hàng.

Ông Anantharaman gia nhập FWD Philippines vào năm 2015 với vai trò Phó Tổng Giám đốc Kênh Đại lý và bắt đầu giữ chức Tổng Giám đốc FWD Việt Nam vào năm 2016. Sau đó, ông tiếp tục giữ nhiều vị trí quan trọng của Tập đoàn FWD như Tổng Giám đốc FWD Indonesia và Phó Tổng Giám đốc Kênh Đại lý Tập đoàn FWD.

[TP.HCM: Doanh nghiệp vay vốn bị ép vào thế phải mua kèm bảo hiểm] 

Ông Anantharaman là lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm với hơn 20 năm dẫn dắt ở nhiều vai trò khác nhau tại nhiều thị trường trên khắp châu Á.

Theo ông Anantharaman, Tân Tổng giám đốc FDW Việt Nam, Việt Nam là thị trường năng động và giàu tiềm năng tại châu Á, trong khi đó FWD là đại diện tiêu biểu cho mô hình số hóa hàng đầu trong khu vực. FDW sẽ tiếp tục mang những sản phẩm và dịch vụ đơn giản, dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số đến với nhiều người Việt Nam hơn, qua đó tiếp tục thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn FWD tiếp tục gia tăng đầu tư và nâng vốn điều lệ của FWD Việt Nam lên 19.102 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định cam kết phát triển lâu dài và bền vững tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, giữa tháng Bảy vừa qua, Manulife Việt Nam cũng công bố bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm Tổng giám đốc của công ty. Bà Tina sẽ báo cáo cho ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife Châu Á.

Bà Tina Nguyễn gia nhập Manulife Việt Nam từ Generali Việt Nam, nơi bà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc trong 7 năm qua. Trước đó, bà đã làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao.

TP.HCM: Nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ thay đổi nhân sự “ghế nóng” ảnh 2Manulife Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Trước khi gia nhập ngành bảo hiểm tại Việt Nam, bà Tina là Giám đốc Tài chính cho Texas Electric Cooperatives tại thành phố Austin, bang Texas, Hoa Kỳ. Bà bắt đầu sự nghiệp với vị trí kiểm toán viên tại Ernst & Young và làm việc tại nhiều văn phòng trong mạng lưới của tập đoàn này tại châu Á (Hong Kong-Trung Quốc, Việt Nam) và Bắc Mỹ (Canada, Mỹ).

Theo ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Manulife châu Á, sự gia nhập của bà Tina Nguyễn góp phần củng cố ưu tiên của Manulife trong việc thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và các thị trường mới nổi khác ở châu Á. Khả năng lãnh đạo xuất sắc và đam mê của bà Tina đối với trải nghiệm khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của Manulife.

Nhân sự “ghế nóng” của các công ty bảo hiểm có sự thay đổi trong bối cảnh ngành bảo hiểm đang tập trung tái cấu trúc toàn diện sau những lùm xùm vừa qua. Mặc dù là thách thức, song giai đoạn này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nhìn nhận lại quy trình hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và cải thiện chất lượng tư vấn.

Trong nửa đầu năm nay, thị trường bảo hiểm đã bị ảnh hưởng và suy giảm đáng kể so với trước đó.

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 112.741 tỷ, giảm 4,6% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 34.910 tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với cùng kỳ 2022; doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 77.831 tỷ đồng, giảm 7,9% với cùng kỳ năm 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục