TP.HCM trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế điện tử

Từ ngày 10/7, Sở Y tế TP.HCM triển khai đến các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thực hiện trả kết quả xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu qua hệ thống khai báo y tế điện tử.
TP.HCM trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế điện tử ảnh 1Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức xét nghiệm diện rộng tầm soát COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 9/7, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về triển khai trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế điện tử từ ngày 10/7.

Trên cơ sở đánh giá hiệu quả thí điểm tại một số bệnh viện, từ ngày 10/7, Sở Y tế triển khai đến các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thực hiện trả kết quả xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu qua hệ thống khai báo y tế điện tử.

Các đơn vị này sẽ thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm với hệ thống khai báo y tế điện tử.

Trường hợp chưa thực hiện kết nối liên thông dữ liệu, các đơn vị phải thực hiện nhập kết quả xét nghiệm của người dân trong vòng 3 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

[TP.HCM: Cần tuân thủ 5K khi đến cơ sở y tế xét nghiệm SARS-CoV-2]

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị phân công cán bộ bộ phận công nghệ thông tin và bộ phận xét nghiệm phụ trách trả kết quả xét nghiệm của người dân trên phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ https://kbyt.khambenh.gov.vn.

Khi tiếp nhận người đăng ký xét nghiệm, đơn vị sẽ nhập đầy đủ thông tin số điện thoại di động của người được xét nghiệm để đảm bảo gửi thông tin kết quả chính xác và kịp thời thông qua ứng dụng “Y tế HCM.”

Sở Y tế yêu cầu đơn vị thực hiện xét nghiệm hướng dẫn người dân tự tra kết quả xét nghiệm trên điện thoại di động thông minh; thông tin cho người dân biết kết quả xét nghiệm được xác nhận bằng mã QR trên hệ thống khai báo y tế có giá trị tương đương với kết quả xét nghiệm bản giấy.

Trước đó, ngày 8/7, Sở Y tế đã triển khai thí điểm việc trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế cho người có nhu cầu cấp giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục