Trà Vinh có bệnh viện đầu tiên được xếp hạng I tuyến tỉnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh được xếp hạng I sẽ tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, giảm số bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tặng Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hoà/TTXVN)
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tặng Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hoà/TTXVN)

Ngày 21/11, tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh về công nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh xếp hạng I (tuyến tỉnh). Đây là bệnh viện đầu tiên của tỉnh được xếp hạng này.

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Thanh Bình ghi nhận những nỗ lực của tập thể Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh thời gian qua không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ người dân, với nhiều kỹ thuật mới được áp dụng, trình độ của đội ngũ cán bộ y tế được nâng lên, cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại…

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh xếp hạng I sẽ tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại tại địa phương, giảm số bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thành lập tháng 12/1992 với quy mô 400 giường. Hiện nay, bệnh viện được nâng quy mô lên 900 giường bệnh, với trang thiết bị y tế được đầu tư đầy đủ về số lượng và chất lượng, phát triển các chuyên khoa và kỹ thuật chuyên sâu.

Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh có 8 phòng chuyên môn, 19 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng, với đội ngũ y bác sỹ 742 người, trong đó có 214 bác sỹ.

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong thời gian tới, xứng tầm với Bệnh viện hạng I, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Thanh Bình yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung phát triển nguồn nhân lực, chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn, tận tâm với nghề, tuân thủ y đức; đẩy mạnh công tác đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng đảm đương được nhiệm vụ của Bệnh viện hạng I..., đồng thời có chế độ, chính sách hợp lý đối với đội ngũ thầy thuốc và người lao động.

ttxvn_benh vien tra vinh 2.jpg
Ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh và Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Hoà/TTXVN)

Từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong tỉnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng hãy phát huy truyền thống của ngành; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu,” không ngừng rèn y đức, luyện y thuật, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để luôn tận tâm, tận tụy phục vụ bệnh nhân, ông Lê Thanh Bình nhấn mạnh.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh tặng 19 bằng khen cho 1 tập thể và 18 cá nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh có thành tích xuất sắc trong tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục