Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Yên

Ngày 13/1, Liên đoàn Lao động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân ở 4 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên.
Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Yên ảnh 1NTrao tặng cờ Tổ quốc và biển hiệu “Tổ gắn kết tàu thuyền an toàn” cho ngư dân. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Ngày 13/1, Liên đoàn Lao động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân ở 4 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên là thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An và huyện Đông Hòa.

Những ngư dân được trao tặng cờ là những người có tàu thuyền thường xuyên tham gia đánh bắt hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Nhân dịp này, 1.000 biển hiệu “Tổ tàu thuyền an toàn” cũng được gắn tặng cho các tàu thuyền của ngư dân.

Đối với ngư dân hành nghề xa bờ, trước khi cho tàu nhổ neo vươn khơi bám ngư trường, các vật dụng mang theo không thể thiếu lá cờ Tổ quốc.

Món quà này của Liên đoàn Lao động tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tặng cho ngư dân rất có ý nghĩa​, ông Bùi Thừa, Tổ trưởng tổ tàu thuyền an toàn thôn Hòa An, xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu xúc động nói.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cho biết việc trao cờ Tổ quốc cho ngư dân đang khai thác hải sản tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa sẽ là niềm động viên cổ vũ các ngư dân, khẳng định đất liền luôn hướng về biển đảo quê hương, hướng về những ngư dân can trường bám biển khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động nhằm gắn kết các thành viên nghiệp đoàn nghề cá với tổ đội tàu thuyền an toàn để nâng cao hiệu quả sản xuất của ngư dân…

Tỉnh Phú Yên hiện có 113 tổ tàu thuyền an toàn với hơn 1.000 tàu cá có công suất trên 90CV và 6 nghiệp đoàn nghề cá với hơn 700 đoàn viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục