Trao thuong cho cuoc thi thiet ke logo quan he New Zealand-Viet Nam hinh anh 1Đại sứ Wendy Matthews (phải) trao phần thưởng trị giá 8 triệu đồng cho anh Hồ Tú Anh.

Ngày 6/2, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews thông báo anh Hồ Tú Anh là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế logo nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand.

Tại buổi lễ trao giải, Đại sứ Matthews đã trao giải thưởng trị giá 8 triệu đồng cho anh Hồ Tú Anh.

Hồ Tú Anh chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ tới New Zealand, nhưng bạn bè của tôi từng tới đây nói rằng đó là một đất nước “ngoài mong đợi.” Tôi đã bỏ rất nhiều công sức để thiết kế logo của tôi, với mong muốn rằng đủ may mắn để giành chiến thắng trong cuộc thi này. Tôi rất mừng vì mình đã chiến thắng.”

Gửi lời chúc mừng đến anh Hồ Tú Anh, Đại sứ Wendy Matthews cho biết: “Chúng tôi rất muốn nắm bắt những ý tưởng từ công chúng Việt Nam về việc họ diễn tả mối quan hệ gần gũi giữa hai nước thế nào. Tác phẩm chiến thắng thể hiện được “bản chất” của hai nước. Tác phẩm có hai hình ảnh biểu tượng: Lá dương xỉ bạc của New Zealand và hoa sen của Việt Nam. Ngoài ra tác phẩm cũng có thiết kế hiện đại và tươi mới thể hiện sự hợp tác bền chặt giữa New Zealand và Việt Nam trong quá khứ, cũng như tương lai tươi sáng phía trước.”

[Việt Nam-New Zealand cùng hướng tới quan hệ đối tác chiến lược]

Cuộc thi thiết kế logo yêu cầu những tác phẩm tham gia thể hiện được mối quan hệ bền chặt và phát triển giữa New Zealand và Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Cuộc thi này đã thu hút được 120 tác phẩm tham dự.

Trao thuong cho cuoc thi thiet ke logo quan he New Zealand-Viet Nam hinh anh 2Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với các thí sinh tham gia cuộc thi.

Ngoài tác phẩm đoạt giải chính, cuộc thi còn có phần thưởng dành cho các tác phẩm về nhì; đạt nhiều tương tác nhất trên mạng xã hội; hài hước nhất và dành cho cả các em thiếu nhi.

2020 sẽ là năm đặc biệt trong mối quan hệ song phương giữa New Zealand và Việt Nam khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ngoài ra New Zealand cũng sẽ kỷ niệm 45 năm Quan hệ đối thoại ASEAN–New Zealand và 5 năm Đối tác Chiến lược ASEAN-New Zealand./.

 
(Vietnam+)