Trên 1,5 tỷ đồng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật ở Bình Định

Từ năm 2016-2020, tỉnh Bình Định sẽ thực hiện Dự án Phẫu thuật, chỉnh hình và phục hồi chức năng cho trẻ em bị khuyết tật, với tổng nguồn kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
Trên 1,5 tỷ đồng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật ở Bình Định ảnh 1Các tình nguyện viên người Hàn Quốc phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định Trương Thị Thùy Trang cho biết từ năm 2016-2020, tỉnh sẽ thực hiện Dự án Phẫu thuật, chỉnh hình và phục hồi chức năng cho trẻ em bị khuyết tật, với tổng nguồn kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Trong số đó, Hội Thiện nguyện Việt Nam (Hội SAP Việt Nam) hỗ trợ 1,2 tỷ đồng, số còn lại do vốn đối ứng của Quỹ Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh.

Mục đích của Dự án là hỗ trợ phẫu thuật, cấp dụng cụ chỉnh hình, phục hồi chức năng cho trẻ bị khuyết tật để giúp các em tái hòa nhập cộng đồng.

Trong thời gian thực hiện dự án, Hội Thiện nguyện Việt Nam sẽ phối hợp với Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh tổ chức các đoàn bác sĩ về các địa phương trong tỉnh Bình Định để khảo sát, sàng lọc và chọn lựa số trẻ em đủ các điều kiện hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình và cung cấp dụng cụ phục hồi chức năng cho trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh; đồng thời, giáo dục và hướng dẫn công tác quản lý theo dõi tại cộng đồng.

Dự án hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình và phục hồi chức năng cho trẻ em bị khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Định đã được Hội Thiện nguyện Việt Nam giúp đỡ từ năm 2.000 đến nay.

Riêng năm 2014, Hội đã giúp đỡ kinh phí, phẫu thật, chỉnh hình và phục hồi chức năng cho 34 trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh trên địa bàn tỉnh tái hoà nhập cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục