Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva trở lại sau 5 năm, chào đón nhiều mẫu xe mới

Một số nhà sản xuất ôtô, bao gồm thương hiệu MG của Anh, Renault của Pháp và BYD của Trung Quốc, mang tới GIMS 2024 những sản phẩm mới nhất, trong đó ưu tiên các giải pháp thân thiện với môi trường.

Mẫu xe đua trong giải Le Mans của Thụy Sĩ tại triển lãm. (Ảnh: TTXVN phát)
Mẫu xe đua trong giải Le Mans của Thụy Sĩ tại triển lãm. (Ảnh: TTXVN phát)

Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva (GIMS), có lịch sử hàng thế kỷ, đã trở lại lần đầu tiên sau 5 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Sự kiện năm nay không có quy mô lớn như những lần trước. Tuy nhiên, với sự tham gia của nhiều hãng xe nổi tiếng từ nhiều quốc gia, GIMS 2024 được đánh giá là nỗ lực của Ban Tổ chức nhằm vực dậy danh tiếng và vị thế của triển lãm này.

Một số nhà sản xuất ôtô, bao gồm thương hiệu MG của Anh, Renault của Pháp và BYD của Trung Quốc, mang tới GIMS 2024 những sản phẩm mới nhất, trong đó ưu tiên các giải pháp thân thiện với môi trường và thuận tiện cho người lái trong địa hình thành phố.

Theo ông Mark Tisshaw, biên tập viên Tạp chí Autocar, GIMS 2024 sẽ là nỗ lực đầu tiên để khơi lại nguồn đam mê cho những người mê xe.

Ông nói: “Vẫn còn nhiều điều thú vị tại đây, dù quy mô của năm nay không bằng những năm trước. Thực lòng mà nói, Ban Tổ chức phải cố gắng hơn nữa để triển lãm trở lại mạnh mẽ.”

Tại gian hàng của hãng MG, mẫu xe điện Cyberster thu hút sự chú ý của người tới xem. Hãng sản xuất xe của Anh, nổi tiếng với những chiếc xe mui trần hai chỗ ngồi và có chỉ số làm mát cao, trang bị cho chiếc Cyberster những cánh cửa tự động và hệ thống ghế tựa giúp người lái có trải nghiệm tốt nhất.

Mẫu xe này có động cơ kép và cấu hình dẫn động bốn bánh cho phép tăng tốc từ 0 đến 100km trong 3,2 giây. Đây là mẫu xe sản xuất hàng loạt có khả năng tăng tốc nhanh nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của MG.

geneva motor show_2.jpg
Mẫu LMV 496 Moto Volante của hãng Lazareth tại triển lãm. (Ảnh: TTXVN phát)

Gian hàng của Renault cũng thu hút sự chú ý khi hãng sản xuất xe của Pháp trình làng mẫu xe điện R5. Phó Chủ tịch của Renault, ông Christian Stein tiết lộ: “R5 là chiếc ôtô được chúng tôi hướng đến phát triển trong cuộc khủng hoảng về giá năng lượng thời gian qua. Đây chính là chiếc xe của thế hệ mới.”

Theo ông Christian Stein, R5 sẽ được bán với hai tùy chọn pin, trong đó một tùy chọn có công suất 52kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 400km.

Ngoài ra, Renault cũng sẽ tung ra mẫu xe này đầu tiên tại thị trường Pháp và Đức trong năm nay và tại Anh vào năm tới.

Trước đó, mẫu Scenic của Renault cũng đã mang về danh hiệu "Xe của năm" do một nhóm nhà báo về ôtô bình chọn.

Những chiếc lọt vào vòng chung kết khác là BMW 5-series, Volvo EX30, Kia EV9, Peugeot E-3008/3088, Toyota C-HR và BYD Seal./.

geneva motor show_3.jpg
Mẫu xe 296 GT3 của hãng Ferrari. (Ảnh: TTXVN phát)
geneva motor show_4.jpg
Mẫu xe Laferrari Aperta của hãng Ferrari. (Ảnh: TTXVN phát)
geneva motor show_7.jpg
Mẫu Daytona Sp3 của Ferrari. (Ảnh: TTXVN phát)
geneva motor show_5.jpg
Mẫu Sandrider của hãng Dacia. (Ảnh: TTXVN phát)
geneva motor show_6.jpg
Mẫu V12 Vision Gran Turismo của hãng Lamborghini. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục