Triệt phá băng nhóm chuyển ma túy bằng thiết bị lặn không người lái

Nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt giữ 8 thành viên của băng nhóm buôn bán ma túy tại các thành phố Cadiz và Malaga miền Nam Tây Ban Nha và cả ở Barcelona.
Triệt phá băng nhóm chuyển ma túy bằng thiết bị lặn không người lái ảnh 1(Nguồn: 9news.com.au)

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết đã triệt phá một băng nhóm buôn bán ma túy sử dụng thiết bị lặn không người lái (UUV) vận chuyển ma túy từ Bắc Phi đến Tây Ban Nha qua eo biển Gibraltar. Mỗi thiết bị UUV này có thể vận chuyển tới 200 kg ma túy.

Trong chiến dịch truy quét phối hợp với cảnh sát Pháp, nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt giữ 8 thành viên của băng nhóm buôn bán ma túy nói trên tại các thành phố Cadiz và Malaga miền Nam Tây Ban Nha và cả ở Barcelona.

Cảnh sát cũng đột kích vào một số nhà kho tại thị trấn Castellar de la Frontera của Cadiz và thu giữ 145kg cần sa, hơn 150.000 euro tiền mặt (khoảng 156.000 USD), 10 phương tiện đi lại và 6 thiết bị bay không người lái với tầm hoạt động 30km.

[Trùm buôn lậu ma túy của Brazil bị sa lưới tại Hungary]

Cảnh sát cho biết 3 UUV bị thu giữ trong đợt truy quét này là những thiết bị lặn không người lái đầu tiên bị lực lượng chức năng thu giữ trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy.

Băng nhóm tội phạm trên dự kiến chuyển các thiết bị này cho các đối tượng buôn bán ma túy ở Pháp sử dụng để vận chuyển cocain với số lượng lớn.

Băng nhóm này được cho là có quan hệ với các tổ chức tội phạm ở Italy, Đan Mạch và đã bị cảnh sát theo dõi điều tra từ tháng 4/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục