Tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 25/5 đã kêu gọi thực hiện những nỗ lực lớn hơn để biến chất thải thành nguồn tài nguyên hữu ích, cho rằng hoạt động tái chế là chìa khóa cho nỗ lực "tự cường" của nước này nhằm xây dựng một nền kinh tế vững mạnh mà không cần sự trợ giúp từ nước ngoài.

Bài viết của Rodong Sinmun nêu rõ: "Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp phải đẩy mạnh thu thập tất cả các chất thải trong quá trình sản xuất, phân loại và sử dụng chúng như một nguồn sản xuất mới. Chúng ta có thể biến bất kỳ chất thải nào thành kho báu và biến điều không thể thành có thể nếu chúng ta nắm bắt được khoa học và công nghệ," đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ trong quá trình tái chế.

[Triều Tiên kêu gọi các nước dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế]

Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi tự lực trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả phát triển kinh tế, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài đối phó với các lệnh trừng phạt quốc tế trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đình trệ.

Các hãng truyền thông Triều Tiên đã thường xuyên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự lực kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định trong cuộc họp đảng hồi tháng 12 năm ngoái rằng ông không hề hy vọng về việc Mỹ sẽ sớm dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế./.

(Vietnam+)