Trieu Tien khang dinh tiep tuc de cao nang luc quan su hung manh hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AP/TTXVN)

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/4 dẫn một tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định nước này sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quân sự nhằm đối phó với các nguy cơ hiện hữu đe dọa chủ quyền của quốc gia Đông Bắc Á này.

Tuyên bố nêu rõ: "Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng hòa bình chỉ có thể được đảm bảo bằng năng lực quân sự hùng mạnh và chúng ta cần duy trì vững chắc nguyên tắc phòng vệ cũng như duy trì việc tăng cường năng lực phòng thủ của đất nước."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đánh giá sự độc lập quân sự của Triều Tiên "là một thanh gươm báu hùng mạnh để bảo vệ chủ quyền," đồng thời cảnh báo bầu không khí hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có thể không kéo dài.

[Triều Tiên ra thời hạn chót để Mỹ thay đổi yêu sách phi hạt nhân hóa]

Ông nói: "Bầu không khí hòa bình vốn bắt đầu hiện hữu trên bán đảo Triều Tiên sẽ không kéo dài và âm mưu của các thế lực thù địch nhằm xâm lược Triều Tiên chưa lùi xa."

Bình Nhưỡng đã cáo buộc Mỹ và các đồng minh âm mưu xâm lược Triều Tiên.

Trong một động thái hạ nhiệt hồi năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ giảm quy mô các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, song cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng Hai vừa qua không đạt thỏa thuận.

Nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng đã bày tỏ sẵn sàng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba với Tổng thống Trump, đồng thời hối thúc Washington tiến tới một thỏa thuận công bằng mà hai bên đều có thể chấp nhận liên quan việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)