Trung Quốc khởi động chiến dịch chống khủng bố tại Tân Cương

Được sự nhất trí của chính quyền trung ương Trung Quốc, chiến dịch này sẽ kéo dài tới tháng 6/2015, trong đó xác định Tân Cương là chiến trường trọng yếu.
Trung Quốc khởi động chiến dịch chống khủng bố tại Tân Cương ảnh 1 Cảnh sát bán quân sự Trung Quốc tuần tra tại Urumqi ngày 23/5. AFP-TTXVN

Theo Tân Hoa xã, ngày 23/5, giới chức địa phương cho biết chính quyền Trung Quốc đã khởi động chiến dịch chống khủng bố kéo dài 1 năm tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. 

Được sự nhất trí của chính quyền trung ương Trung Quốc và theo các quyết định của nhóm chỉ đạo quốc gia chống chủ nghĩa khủng bố, chiến dịch này sẽ kéo dài tới tháng 6/2015, trong đó xác định Tân Cương là chiến trường trọng yếu.

THX cho biết, chiến dịch này sẽ sử dụng mọi lực lượng chính trị và pháp lý, quân đội và cảnh sát vũ trang tại Tân Cương với trọng tâm nhắm vào các phần tử khủng bố và các nhóm cực đoan tôn giáo, các loại vật liệu nổ và trại huấn luyện khủng bố. 

Được biết, Tân Cương sẽ áp dụng các biện pháp đặc biệt và sử dụng các công cụ đặc thù nhằm chấm dứt bạo lực, nhổ tận gốc các tổ chức khủng bố.

Chiến dịch trên được đưa ra sau vụ đánh bom tại khu chợ tạm ở thủ phủ Urumqi gây ra nhiều thương vong lớn, tiếp sau đánh bom và tấn công bằng dao tại nhà ga xe lửa hồi đầu tháng.

Chính quyền Trung Quốc đã quy trách nhiệm cho nhóm Hồi giáo Đông Thổ gây ra những vụ tấn công này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục