Trung Quốc sa thải 3 quan chức sau vụ tai nạn tàu

Bộ Đường sắt Trung Quốc đã sa thải 3 quan chức của ngành sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa tàu cao tốc D301 và tàu D3115.
Ngày 24/7, Bộ Đường sắt Trung Quốc đã sa thải 3 quan chức của ngành sau khi xảy vụ tai nạn thảm khốc giữa tàu cao tốc D301 và tàu D3115 ở tỉnh Triết Giang làm 35 người thiệt mạng, trong đó có 2 người nước ngoài, và 210 người bị thương.

Những quan chức bị sa thải gồm Giám đốc Cơ quan đường sắt Thượng Hải Long Tinh, Phó Giám đốc Hà Thắng Lợi và Bí thư Đảng ủy Cơ quan đường sắt Thượng Hải Lý Giai. Ngoài việc bị sa thải, cả 3 quan chức trên đều nằm trong diện bị điều tra.

Quyết định trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn tại thị trấn Song Tự, thành phố Ôn Châu, tỉnh Triết Giang (miền Đông Trung Quốc).

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 38 phút theo giờ địa phương khi tàu cao tốc D301 đâm vào đoàn tàu D3115, được cho là bị sét đánh và mất lái. Vụ va chạm khiến 4 toa của tàu D301 văng ra khỏi đường tàu, trong khi 2 toa của tàu D3115 bị trật bánh.

Theo thông tin mới nhất, đến chiều 24/7, lực lượng cứu hộ đã cứu được một bé trai trong tình trạng bất tỉnh sau 21 giờ tìm kiếm.

Bé trai trên được các nhân viên cứu hộ phát hiện trong khi đang dọn dẹp một toa tàu bị hư hại nặng. Hiện em bé này đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quân y 118 ở thành phố Ôn Châu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục