Ông Hoàng Hưng Quốc nguyên Thị trưởng Thiên Tân, Trung Quốc. (Nguồn: scmp.com)

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao nước này ngày 20/7 cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc ngày 20/7 đã chuyển hồ sơ điều tra về vụ án nhận hối lộ đối với bị can Hoàng Hưng Quốc sang Tòa án nhân dân trung cấp cùng thành phố để tiến hành các thủ tục xét xử theo quy định của pháp luật.

Ông Hoàng Hưng Quốc nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khóa XVIII, quyền Bí thư Thành Ủy kiêm Thị trưởng Thiên Tân.

Kết quả điều tra của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Thạch Gia Trang cho thấy Hoàng Hưng Quốc trong thời gian đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại tỉnh Chiết Giang và thành phố Thiên Tân đã lợi dụng chức quyền để hỗ trợ các tổ chức và cá nhân giành được các dự án sử dụng đất và thăng quan tiến chức để đổi lại những khoản tiền lót tay rất lớn.

[Trung Quốc phạt tù cựu quan chức tỉnh Liêu Ninh vì tội tham nhũng]


Theo quy định của pháp luật Trung Quốc, Hoàng Hưng Quốc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội nhận hối hộ.

Trong cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cũng đã tuyên bố quyết định khai trừ Đảng và cách chức đối với nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) Diêu Cương vì hành vi vi phạm kỷ luật và nguyên tắc chính trị, tham nhũng và nhận hối lộ./.