Trung Quoc siet chat quy dinh thong tin ve nguoi noi tieng tren mang hinh anh 1Nữ diễn viên Triệu Vy được cho là bị "phong sát" ngầm vì những hành vi không chuẩn mực (Nguồn: AP)

Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ngày 23/11 thông báo sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc đăng tải các thông tin liên quan đến những nghệ sĩ nổi tiếng trên mạng Internet, bao gồm thông tin về đời tư và quảng cáo.

CAC cho biết điều này sẽ tạo ra môi trường Internet lành mạnh và tích cực, khi tình trạng phổ biến những chuyện phù phiếm và hâm mộ thần tượng mù quáng đang ảnh hưởng đến những giá trị chính thống.

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc liên tục chấn chỉnh điều mà họ gọi là văn hoá hâm mộ thần tượng “hỗn loạn,” yêu cầu các nhà đài, nền tảng trực tuyến và các nghệ sĩ phối hợp dẹp bỏ tình trạng này.

[Vì sao Triệu Vy và nhiều sao bị xóa tên trong làng giải trí Hoa ngữ]

Thời gian qua, Trung Quốc đã liên tiếp đưa ra các quy định và thực thi những biện pháp mạnh trên thực tế nhằm “thanh lọc” giới showbiz, chấn chỉnh văn hóa tôn sùng thần tượng một cách mù quáng, đồng thời định hướng lại thẩm mỹ cho thanh thiếu niên.

Những động thái này được đưa ra sau hàng loạt các vụ bê bối liên quan đến pháp lý và suy đồi về đạo đức, cũng như các trào lưu trực tuyến đang “đầu độc” giới trẻ./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)